SHOP SỮA BỘT ONLINE - Cam kết sữa chính hãng - Giao hàng toàn quốc - Miễn phí các đơn hàng tại Hà Nội

Tác dụng cải thiện sữa mẹ của bột ngũ cốc và cách làm

Tác dụng cải thiện sữa mẹ của bột ngũ cốc và cách làm


Tác dụng cải thiện sữa mẹ của bột ngũ cốc và cách làm

Tác dụng cải thiện sữa mẹ của bột ngũ cốc đã được nhiều tài liệu khoa học chứng minh. Bột ngũ cốc không chỉ có tác dụng kích sữa cho bà mẹ đang nuôi con. Mà bột ngũ cốc chính là bí quyết giảm cân cho các các bà mẹ nuôi con nhỏ. Với phụ nữ tăng cân nhanh sau sinh thì bột ngũ cốc có tác dụng và hiệu quả rất cao. Sở dĩ bột ngũ cốc vừa có nhiều dinh dưỡng mà lại không tăng cân bởi thành phần hoàn toàn từ tự nhiên. Bột có chứa nhiều vitamin sẽ là thực phẩm giải tỏa mọi nỗi lo cho mẹ đấy nhé.

Bột ngũ cốc hiện nay cũng bán khá nhiều loại trên thị trường. Tuy nhiên giá bán cũng chưa phải phù hợp với nhiều mẹ. Đồng thời , sản phẩm này là thủ công nên phụ thuộc nhất nhiều vào lương tâm của người sản xuất. Do đó, nhiều người thường tự tìm hiểu và tự làm bột ngũ cốc. Vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo an toàn. Và công dụng ngay tức thì. Cùng xem cách làm tại đây nào.

Bột ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng Vitamin và khoáng chất

Bột ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng Vitamin và khoáng chất. Thành phần của bột ngũ cốc chủ yếu là chất xơ, protein thực vật, các loại vitamin, khoáng chất cần thiết như canxi, sắt,một số loại ngũ còn có chưa DHA rất tốt cho não bộ trẻ nhỏ. Vì thế nó được nhiều mẹ tin dùng bởi nó làm mát gan, giải độc, thanh lọc cơ thể mẹ sau khi sinh bên cạnh tác dụng kích thích tuyến sữa hoạt động năng suất cao.

Bên cạnh đó có nhiều loại bột ngũ cốc dinh dưỡng còn là bí quyết tuyệt vời trong việc hỗ trợ các bà mẹ nuôi con nhỏ. Nhất là với các bà mẹ có nỗi sợ tăng cân sau sinh. Thì với ngũ cốc với cách thành phần hoàn toàn từ thiên nhiên, có nhiều vitamin là người bạn đồng hành rất hiệu quả và đáng tin cậy.

Ngoài 2 yếu tố cực kỳ tích cực trên đây. Bột ngũ cốc còn là sản phẩm giúp bạn trị nám, hoặc rạn dạ sau sinh khá tốt. Đây là cách làm đẹp của rất nhiều bà mẹ khi muốn sở hữu làn da mịn màng. Hơn nữa, duy trì uống ngũ cốc thường xuyên sẽ làm săn chắc vòng 1 không bị chạy xệ. Đây chính điểm được các mẹ ưa thích nhất ở bột ngũ cốc.

 

Cách chọn nguyên liệu làm ngũ cốc

Gạo lứt chọn hạt đỏ sẫm màu nảy mình. Gạo lứt là loại gạo không qua xay xát, còn nguyên cám nên có hương vị đậm đà và bổ dưỡng hơn gạo trắng thông thường.

Đậu xanh nên chọn loại hạt nhỏ, chắc

Đậu đỏ thì chọn hạt nhỏ, vỏ màu đỏ sẫm tươi, không nên chọn hạt đậu to quá

Đậu đen cũng phải là loại nhỏ hạt, khi cắn đôi hạt phải giòn và có màu xanh

Đậu tương (nành) chọn hạt nhỏ, có vỏ bên ngoài hơi xanh như vậy mới giàu dinh dưỡng

Sử dụng hạt Đậu trắng loại hạt nhỏ vừa phải, to hơn hạt đậu đen một chút xíu.

Vừng đen: chọn hạt vừn đen đều, mẩy hạt. Sau khi rửa với nước thì không thấy bị phai màu

Hạt sen trồng ở Bắc Bộ sẽ cho mùi thơm và ngon hơn

Các loại ngũ cốc thường được chọn: gạo lứt, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, đậu nành, hạt sen, yến mạch, mè đen. Khi đó mẹ nên trộn  theo tỷ lệ các loại đậu như sau: 1:1:1:1:1:1:1. Nếu thích ngũ cốc khác mẹ có thể tùy ý lựa chọn lựa thêm.

Cách chế biến

Sau khi mua nguyên liệu  theo kinh nghiệm chọn các loại hạt như bên trên đây. Các mẹ cần rửa sạch các loại ngũ cốc, sau đó để ráo nước.

Cho mỗi loại hạt vào chảo rang. Thực hiện rang riêng từng loại một. Có nhiều mẹ vì muốn tiện và nhanh nên trộn lẫn các hạt vào và rang cùng nhau. Như vậy là chưa đúng và giảm hiệu quả. Bởi vì mỗi loại đậu có kích thước khác nhau . Do đó thời gian để các đậu đõ này chín tới cũng sẽ khác nhau. Nên nếu rang chung dễ dẫn tới hạt sống hạt chín không đều. Giảm chất lượng của bột ngũ cốc. Lửa nên để nhỏ khi rang, đảo đều tay để tránh bị cháy

Thời gian hợp lý  để rang mỗi hạt là từ  3 cho tới 5 phút để rang chín mỗi loại. Khi rang đảo đều tay để các hạt chín đều. Khi hạt  đã ra chín thì đổ ra bát lớn, để nguội bớt

Đến lúc này thì các mẹ đã có thể trộn tất cả các loại hạt vào với nhau được rồi nhé. Sử dụng máy xay rồi xay trong khoảng vài phút cho đến chúng thành bột mịn là được. Nếu không sử dụng máy xay thì có thể dùng cối và chày để giã nhỏ. 

 

Cách bảo quản
Sử dụng bình thủy tinh hoặc bình nhựa sạch có nắp vặn kín. Cho hỗn hợp bột ngũ cốc vừa xay hoặc giã mịn vào hộp để bảo quản và sử dụng dần.
Để bình đựng bột ngũ cốc ở nơi khô ráo, thoáng mát. Không nhất thiết để trong tủ lạnh mà chỉ cần để ở bên ngoài với nhiệt độ phòng bình thường. Do các bột ngũ cốc đã được rang chín nên có thể sử dụng được khá lâu. Nếu các mẹ cẩn thận rang các bột chín đều và kỹ. Sử dụng các loại bình chất lượng có ren hoặc nắp đậy kín. Sau mỗi lần dùng đóng nắp vào ngay thì có thể bảo quản sản phẩm được từ 3 tới 4 tháng.
Cách sử dụng

- Pha với  nước ấm ở nhiệt độ 40 - 50 độ. Các bạn nhớ là nước sử dụng phải là nước đã đun sôi để nguội. Để có nhiệt độ 40 -50 độ các bạn chế 2/3 cốc nước để nguội với 1/3 cốc nước sôi.

- Nếu thích vị ngọt hoặc ngậy. Có thể pha bột ngũ cốc với sữa đặc có đường. Rất thơm ngon và dễ uống.

- Mỗi lẫn pha 3 , hoặc 4 thìa ngũ cốc. Mỗi ngày nên uống 1 lần. Thời điểm thích hợp dùng trước cho bữa ăn sáng hoặc ăn chiều.

 

Có thể bạn quan tâm:

Cách vắt sữa mẹ bằng tay hiệu quả an toàn nhất

Tắm cho bé theo đúng quy trình Bộ Y tế hướng dẫnNhững bí quyết tăng chiều cao mà không phải bố mẹ nào cũng biếtSữa physiolac số 1 là tốt nhất cho trẻ từ 0 tới 6 tháng

Bảng chiều cao cân nặng 0 tới 5 tuổi của Tổ chức y tế thế giới

 

Tin liên quan