Sữa Meiji nội địa Nhật và Meiji nhập khẩu khác nhau những điểm gì ?

Sữa Meiji nội địa Nhật và Meiji nhập khẩu khác nhau những điểm gì ?


Sữa meiji nội địa Nhật và Sữa Meiji nhập khẩu khác nhau những điểm gì ?

Sữa Meiji nội địa Nhật và Sữa Meiji nhập khẩu khác nhau những điểm gì ?. Trước tiên, cần khẳng định về cơ bản là công thức không có sự khác biệt nào lớn giữa 2 sản phẩm Sữa Meiji nội địa NHật ( sản xuất phục vụ thị trường trong nước Nhật Bản ) . Sữa Meiji Nhập khẩu là sữa Meiji được sản xuất cũng tại nhà máy Meiji tại Nhật Bản nhưng để cung cấp cho người Việt Nam.

Tất cả các loại sữa bột , sữa công thức nói chung thì luôn được sản xuất phù hợp cho số tháng tuổi trẻ em. Ví dụ sữa Meiji nội địa số 1 hoặc sữa meiji nhập khẩu số 0 cho bé từ 0 tới 1 tuổi. Hoặc sữa physiolac số 1 , sữa nan nga số 1, sữa Similac số 1 dành cho các bé từ 0 tới 6 tháng.

Tuy nhiên, vẫn có một số đặc điểm có sự khác nhau giữa 2 loại sữa Meiji nội địa và sữa Meiji nhập khẩu mà các mẹ cần phân biệt hoặc cần biết.

 

Sữa MEiji nội địa Nhật và Sữa Meiji nhập khẩu có những điểm giống và khác nhau thế nào

Sữa Meiji nội địa Nhật và sữa Meiji có điểm giống nhau cơ bản về chất lượng

Sữa Meiji nội đại Nhật và Sữa Meiji nhập khẩu đều được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại tại nhà Máy sữa Meiji Nhật Bản. Công thức sữa dựa trên nghiên cứu công thức sữa cơ bản có mùi vị giống sữa mẹ. Mùi vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng. Sữa được bổ sung DHA và ARA , là những thành phần quan trọng cho phát triển trí não và hệ thần kinh.

Trong sữa cung cấp thành phần 

Về mặt lý thuyết, thì sữa Meiji nội địa phục vụ tiêu dùng nội địa Nhật Bản. Và chỉ phù hợp với tiêu chuẩn của người Nhật, áp dụng cho trẻ em Nhật. Được sử dụng với thương hiệu Hohoemi hay còn được gọi là sữa Meiji số 0. Và thương hiệu Step hay còn gọi là sữa Meiji số 1 ( hoặc sữa Meiji số  9 ) cho  bé từ 12 tới 36 tháng tuổi. Tuy nhiên, trên thực tế, các mẹ Việt Nam vẫn có tâm lý ưa thích những sản phẩm mà người nước ngoài sản xuất để dùng cho trong nước họ.

 

Sữa Meiji nội địa và nhập khẩu khác nhau ở những điểm nào

 

Sữa Meiji Nội địa Số 0

Sữa Meiji Nhập kHẩu số 0

 

 - Sữa Meiji nhập khẩu VIệt Nam cũng là sản phầm được sản xuất bởi nhà máy Meiji tại Nhật Bản. Theo đánh giá của chuyên gia dinh dưỡng Nhật Bản thì do yếu tố thổ nhưỡng nên người Việt Nam thường bị thiếu vi chất I ốt . Do đó, Sữa Meiji nhập khẩu VIệt Nam được bổ sung thêm dinh dưỡng là khoáng chất I ốt. Do đó, có thể nói là Sữa Meiji nhập khẩu được coi là nhiều dinh dưỡng hơn Sữa Meiji Nhật Bản.

Sữa Meiji nhập khẩu từ Nhật Bản có hình thức với hộp màu vàng nhạt với số 0 và màu hồng nhạt với số 1 . Bên trong sữa có màu vàng nhạt, thơm nhẹ còn .  Meiji đã cho ra mắt sản phẩm dinh dưỡng Meiji mới dạng viên dành riêng và phân phối cho thị trường Việt Nam. Bổ sung các vi chất phù hợp với nhu cầu dinh dưỡng của người Việt, đặc biệt là i-ốt, kẽm. Sữa Meiji nhập khẩu luôn có ìn hình chú gấu và chữ bằng tiếng Anh. Có tem phụ bằng tiếng Việt trên đó ghi rõ ràng hướng dẫn sử dụng để giúp người tiêu dùng thuận lợi khi sử dụng. Đồng thời công khai thông tin doanh nghiệp nhập khẩu và phân phối. 

Sữa Meiji nội địa Nhật Bản về có vỏ hộp màu vàng đậm với loại số 0 và màu hồng đậm với loại số 1 . Mùi vị sữa bên trong thơm nặng hơn, chất sữa vàng đậm. Các thành phần dinh dưỡng  trong các sản phẩm Meiji phục vụ tiêu dùng nội địa (với nhãn hiệu Hohoemi (số 0 – cho trẻ dưới 12 tháng) và nhãn hiệu Step (số 9 – cho trẻ từ 1-3 tuổi)  chỉ phù hợp với tiêu chuẩn của bà mẹ và trẻ em Nhật Bản nhưng lại chưa hợp chuẩn với bà mẹ và trẻ em Việt Nam.

Như đã nói ở trên, Sữa Meiji nội địa và Sữa Meiji nhập khẩu có điểm khác nhau là sữa Meiji nhập khẩu cho thị trường Việt Nam có thêm thành phần I ốt để bổ sung cho người Việt.

Bên cạch đó, hai loại sữa Meiji này có sự khác nhau về hình thức để các mẹ có thể phân biệt được.

- Sữa Meiji nội địa có hình thức là hộp sữa có hình ảnh đại diện là hình em bé. Sữa Meiji nhập khẩu có hình thức là hộp sữa có hình ảnh đại diện là hình con gấu.

- Sữa Meiji nội đia Nhật có màu vàng Nhạt. còn sữa Meiji nhập khẩu có màu hồng.

- Sữa MEiji nội địa Nhật hoàn toàn ghi chữ Nhật. Còn trên sữa Meiji nhập khẩu ghi thêm sản phẩm bằng tiếng Anh. Sữa meiji số 0 nhập khẩu sẽ ghi tiếng Anh  INFANT FORMULA . Sữa Meiji số 1 sẽ có dòng chữ Growing up FORMULAR .

 

Tin liên quan