SHOP SỮA BỘT ONLINE - Cam kết sữa chính hãng - Giao hàng toàn quốc - Miễn phí các đơn hàng tại Hà Nội

Kỹ năng giúp trẻ thoát thân khi bị xâm hại


Kỹ năng giúp trẻ thoát thân khi bị xâm hại

Kỹ năng giúp trẻ thoát thân khi bị xâm hại là kiến thức cần được trang bị cho trẻ em. Nhất là xã hội hiện nay đang có rất nhiều những vụ việc đáng tiếc xảy ra. Cùng với sự xuống cấp về đạo đức. Cách tốt hơn cả là nên trang bị cho con những kiến thức và kỹ năng giúp trẻ thoát thân khi bị xâm hại. Đây là những kỹ năng hay nói dễ hiểu là những lưu ý nho nhỏ rất dễ nhớ để bố mẹ có thể bảo vệ con an toàn.

Trong cuộc sống, để nuôi một đứa trẻ nên người, ngoài việc cho trẻ một chế độ dinh dưỡng lành mạnh, một môi trường giáo dục tốt thì việc dạy trẻ những kỹ năng tự vệ cũng vô cùng quan trọng, cần thiết. Sự giáo dục này có thể được học ngay trong gia đình, học ở trường. Điều quan trọng là cần giúp trẻ nhận biết được nguy hiểm rình rập và học cách đối phó, không bị bỡ ngỡ và có cách giải quyết vấn đề một cách tốt nhất có thể.

 

Cùng xem những kỹ năng đó là gì nhé các bố mẹ.

Trước tiên bố mẹ cần trang bị cho con kiến thức và kỹ năng cần ghi nhở khi gặp người lạ mặt. Đặc biệt phải lưu ý con hạn chế hay tiếp xúc với người lạ trong các trường hợp không có bố mẹ ở bên.

Thứ hai, bố mẹ cần phải giúp con biết và thực hành các kỹ năng khi có người lạ hoặc kẻ xấu xâm hại. 

- Để các bố mẹ dễ hình dung, các bố mẹ cùng xem những hình ảnh Slight mà chúng tôi đã chuẩn bị dưới đây.

 

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Luôn nhắc nhở con ghi nhớ. Hạn chế tiếp xúc với người lạ. Không nhận quà tặng đồ chơi hay bất kể vật gì mà người lạ mặt cho kể cả người đó có nói quen biết bố mẹ. Nhắc nhở con không được ngồi vào lòng người lạ. nhất là người khác giới thì phải đặc biệt nghiêm cấm
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Trường hợp trẻ nhỏ bị đi lạc nên xử lý như sau:
 
- Nếu bị lạc, hãy dạy trẻ đứng yên tại chỗ, dạy cho trẻ cách xử lý khi bị lạc, dù đó là ở trung tâm thương mại, sân bay, công viên…
- Đứng im là kỹ năng cơ bản, giúp trẻ an toàn hơn khi bị lạc. Việc trẻ đứng im tại nơi bị lạc giúp bố mẹ, người thân của trẻ dễ dàng tìm kiếm hơn.
- Trẻ có thể tìm sự hỗ trợ tin cậy ở những người tốt và dễ nhận ra. Như cô,chú công an, nhân viên siêu thị, chú bộ đội, nhân viên bảo vệ ... Việc này bố mẹ cần giúp con nhận biết bằng cách dặn con ghi nhớ cách mặc đồng phục của họ. Cách ăn mặc của họ thường là đồng phục và dễ nhận ra trong đám đông.
 
 
 
 
Đây là kỹ năng cần trang bị cho trẻ mà không quá tốn nhiều thời gian. Đặc biệt các bố mẹ nên thực hiện ngay từ khi còn nhỏ và băt đầu có nhận thức. Chứ không nên vì ngại ngần mà đợi trẻ lớn hơn rồi mới trang bị. Bởi hiện nay, đối tượng xâm hại là trẻ nhỏ đang ngày một gia tăng và là thực trạng đáng báo động.
 
 
Có thể bạn quan tâm: 
 
- Sữa physiolac số 1 là tốt nhất cho trẻ  dưới 6 tháng

Tin liên quan