SHOP SỮA BỘT ONLINE - Cam kết sữa chính hãng - Giao hàng toàn quốc - Miễn phí các đơn hàng tại Hà Nội

4 bí quyết để lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập nặng

4 bí quyết để lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập nặng


4 bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh mà không cần tập nặng

Bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh thì không hề đơn giản. Nhất là với những phụ nữ bắt buộc phải sinh mổ. Tuy nhiên, dưới đây là 4 bí quyết lấy lại vóc dáng sau sinh cực kỳ hiệu quả. Hơn nữa lại không cần phải thực hiện các bài tập thể lực nặng nhọc mà các mẹ cần kiêng cữ. Cho nên 4 bí quyết này có thể áp dụng cho mẹ sinh thường và cho mẹ sinh mổ mà cực kỳ an toàn

Như các mẹ đã biết, sau khi sinh thì cơ thể chưa thể gọn gàng ngay được. Đặc biệt, nếu là mẹ cho con bú thì cũng được bồi dưỡng các thức ăn và chất bổ khá nhiều. Các mẹ sinh mổ thì thời gian hồi phục và giảm cân sẽ còn lâu hơn. Thông thường, phải mất tới 3 tới 4 tháng. Mẹ nào mà 3 tháng mà vóc dáng thon gọn là cũng thật hoàn chỉnh rồi. Tuy nhiên, nếu các mẹ áp dụng các biện pháo nhẹ nhàng sau đây, đảm bảo cực kỳ hiệu quả mà không hề khó khăn hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe nuôi con.

Sử dụng rượu gừng để xoa cơ thể

Đây là phương pháp dân gian đã được người xưa truyền dạy lại cho con cháu. Thông thường, khi các mẹ từ nhà sinh về. Các bà ngoại còn cẩn thận dùng rượu gừng để tắm cho các bà đẻ. Sử dụng rượu gừng để xoa vào cơ thể , nhất là các khu vực có nhiều mỡ thì đã được các cụ sử dụng và lưu giữ lại. Sở dĩ có tác dụng đánh tan mỡ là do rượu và gừng đều là các chất có tính nóng, khi xoa vào các khu vực hoặc cơ thể có nhiều mỡ tích tụ sẽ đánh tan mỡ. Với các mẹ sau sinh, việc này cũng đem lại hiệu quả cao. Các mẹ nên dùng khăn và lau khắp cơ thể. Chú ý là các khu vực tích tụ nhiều mỡ thì cần được xoa hoặc matxa kỹ hơn. Nếu có điều kiện sử dụng hàng ngày thì hiệu quả và thời gian lấy lại vóc dáng sẽ nhanh hơn.

Cho con bú đều đặn

Nếu mẹ có sữa, hãy cho con bú một cách đều đặn. Việc cho con bú đều đặn là cách giúp vóc dáng thon gọn mà nhiều người không biết.  Khi cho bé bú, một phần năng lượng bị tích tụ sẽ chuyển hóa vào sữa giúp cho năng lượng cơ thể bạn tiêu hao khá tốt. Hơn nữa, các bác sỹ sản nhi cũng cho răng, khi bé bú. Việc kích thích tuyến sữa, cũng như hoạt động tiết sữa cũng là nguyên nhân giúp cho tử cung của người mẹ trở về trạng thái ban đầu. 

Một kinh nghiệm dân gian mà hiệu quả cũng an toàn hiệu quả  đó là quấn nóng bằng muối

Tuy nhiên, cần lưu ý với các mẹ sinh mổ là chỉ sử dụng biện pháp này khi vết mổ đã lành hẳn và khi đã hết sản dịch nhé . Khi sử dụng quấn muối nóng khi vết mổ chưa lành hẳn sẽ ảnh hưởng xấu tới vết mổ. Phương pháp thực hiện, các bạn giã nát gừng, giã nát ngải cứu. Sau đó trộn đều với muối. Hỗn hợp muối, gừng, ngải cứu các bạn rang nóng trên bếp. Sau đó cho vào một tấm vải, kiểm tra nhiệt độ khi vừa vặn với khả năng chịu nhiệt của cơ thể thì đắp vào chỗ tích tụ nhiều mỡ. Nhiều mẹ thì đắp vào bụng vẫn là nhiều nhất. Trong trường hợp các bạn không có nhiều thời gian để làm nhiều lần. Có thể làm một mẻ lớn hỗn hợp muối gừng ngải cứu trên và cho vào lọ đậy kín. Khi sử dụng thì cho vào túi vải và để lò vi sóng khoảng 1 phút. Tùy vào nhiệt độ  mà mẹ để . Thời giản đeo túi vải hiệu quả nhất là từ 4 tới 5 tiếng. Tuy nhiên thực tế, việc trông con khá bận rộn nên quấn trong 1 tới 2 tiếng cũng là rất tốt rồi.

Ngủ đủ giấc

Ngoài thời gian trông con và cho con bú. Các mẹ nên tận dụng thời gian để ngủ. Với các mẹ ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ trao đổi chất tốt hơn. Cơ thể sẽ hồi phục nhanh hơn. Ngoài ra, khi ngủ đủ giấc còn có nhiều tác dụng liên thông nhau. Như mẹ được ngủ đủ thì có nhiều sữa cho con bú đồng thời các tác dụng giúp tinh thần vui vẻ  thoải mái. Tinh thần thư giản cũng là lý do để việc lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh hơn.

 

Có thể bạn quan tâm : 

 

►  Sữa physiolac số 1 Pháp là sữa tốt nhất cho trẻ từ 0 tới 6 tháng

►   Sữa physiolac có tôt không mà các mẹ mua nhiều thế

►  5 cách hạ sốt hiệu quả không cần dùng thuốc

Tin liên quan